Kinh nghiệm nuôi trồng

CHIA SẺ BÍ QUYẾT THÀNH CÔNG NUÔI TÔM THẺ CỠ LỚN.

Theo dự báo của các doanh nghiệp, giá tôm khả năng sẽ tăng mạnh từ đầu quý 4/2019, nhất là tôm thẻ có kích cỡ lớn. Đây là tín hiệu đáng mừng để các hộ nuôi tôm chú trọng đẩy mạnh và đầu tư nuôi tôm công nghệ cao, nâng cao năng suất và tập trung vào yêu cầu từ thị trường nhập khẩu.

         Nguyên nhân chính là do Ấn Độ năm nay nuôi không thành công như dự kiến khiến nguồn cung tôm thẻ cỡ lớn mất cân đối. Trong khi đó, Việt Nam nói chung và khu vực ĐBSCL nói riêng đang nuôi tôm thẻ ứng dụng công nghệ cao rất thành công, đặc biệt là tôm thẻ cỡ 20 - 30 con/kg.
         Nhìn tổng quan nửa đầu năm 2019, tình hình bất ổn về giá tôm đã khiến các hộ nuôi gặp nhiều khó khăn, người nuôi tôm thu hoạch sớm (size 70 - 100 con/kg), điều này đã phần nào ảnh hưởng đến giá tôm, dẫn đến người nuôi khó tăng doanh thu và treo ao không nuôi tiếp. Để có thể cạnh tranh được với thị trường có nhiều biến động và khốc liệt như hiện nay, điều kiện tiên quyết người nuôi tôm có thể làm trong thời điểm này đó chính là đầu tư vào công nghệ nuôi và lựa chọn con giống phù hợp với mô hình nuôi nhất.

Hình 1: Hình ảnh mô hình ao nuôi lót bạt đáy (ảnh internet)
          Theo anh Tùng có số điện thoại 0374001xxx - một người nuôi tôm có thâm niên trong nghề tại Huyện Thạnh Phú – Tỉnh Bến Tre chia sẻ: “Hiện nay tôi đang ứng dụng nuôi tôm bền vững theo mô hình nuôi công nghệ cao trên ao lót bạt đáy hai giai đoạn: giai đoạn ương và giai đoạn nuôi. Trong đó, giai đoạn ương sử dụng hoàn toàn sản phẩm thảo dược của Công ty Trường Sinh như: TS 1001, Siêu diệt khuẩn SDK, Siêu tốc Lenmetesonre, Đại Hoàng Thạch,…. trong vòng 2 tháng đầu cứ 10 – 20 ngày tôi lại san ao một lần để làm sạch môi trường. Sang giai đoạn nuôi tôi chỉ dùng vi sinh và thay nước”. Nhờ thế mà khi thu tôm, người thu mua xét nghiệm mẫu tôm và cho kết quả tôm nuôi của anh Tùng đạt tôm sạch và được thu mua với giá cao hơn giá tôm cùng kích cỡ của những hộ nuôi khác 5.000 đồng/kg.

Hình 2: Hình ảnh Siêu tốc Lenmetesonre, SDK (2 trong số các sản phẩm anh Tùng đang dùng)
 
          Việc sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ thảo dược không những phòng bệnh cho tôm nuôi hiệu quả mà còn tăng cường sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch, tăng cường chức năng gan tụy cho tôm, từ đó tôm sẽ phát triển tốt và nhanh lớn hơn. Ngoài ra, bà con cần kiểm soát chặt chẽ các yếu tố đầu vào để giúp giảm thiểu rủi ro trong nuôi, giảm thiểu chi phí và nâng cao lợi nhuận và lựa chọn con giống của nhà cung cấp uy tín, chất lượng sẽ phần nào quyết định thành công của vụ nuôi.

Hình 3: Hình ảnh hộ nuôi chài thăm tôm 35 con/kg
              Với sự chuẩn bị kỹ càng từ khâu đầu vào kết hợp với mô hình nuôi tôm công nghệ cao trên ao lót bạt đáy và ứng dụng sản phẩm thảo dược Trường Sinh trong giai đoạn ương đã mang lại thành công ngoài mong đợi cho anh Tùng. Kết quả, anh Tùng vừa xuất bán một ao tôm đạt kích cỡ lớn 25 con/kg trong 100 ngày. Hiện tại, anh Tùng vẫn đang nuôi một ao tôm đạt cỡ 35 con/kg mới nuôi trong 68 ngày. Hi vọng ao nuôi này sẽ mang đến cho anh vụ mùa bội thu trong thời gian sớm nhất.
Hỗ trợ trực tuyến
Tư Vấn Điều trị Bệnh
   Mr Thiên
   ĐT :0918341838
Trung tâm tư vấn trị bệnh
   Chăm sóc khách hàng
   ĐT :1900.56.56.81
Tin tức mới
HÀNG TRĂM THÙNG NƯỚC THẢO DƯỢC TRƯỜNG SINH TRAO ĐẾN TAY UBMTTQ VIỆT NAM TỈNH GIA LAI, GÓP PHẦN ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19
Là một doanh nghiệp Việt, Trường Sinh ý thức được vấn đề cần chung tay, góp sức cùng Chính phủ ...
GIẢI PHÁP TÔM LỘT VỎ ĐỀU HIỆU QUẢ
Tôm có lớp vỏ kitin giàu canxi bao bọc bên ngoài cơ thể tạo thành một khung xương chắc chắn ...
Những món quà ý nghĩa đến với vùng biên giới trong cuộc chiến chống dịch Covid-19
Ngày 25-3, những phần quà đầu tiên của Trường sinh Group và hội DNT Gia Lai, đã đến với đội ...
TRƯỜNG SINH GROUP CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Nhằm động viên các nhân viên, cán bộ chiến sĩ, đang nỗ lực ngày đêm trong cuộc chiến chống dịch ...
Sản phẩm mới
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS 111 - ĐẠI BỔ SIÊU TĂNG TRỌNG
Tăng trọng nhanh, tăng cường sinh lực giúp tôm nhanh lớn, chống ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS 111 - Đại bổ siêu tăng trọng
Tăng trọng nhanh, tăng cường sinh lực giúp tôm nhanh lớn, chống ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, YUCCA USA 100 - KHỬ ĐỘC, LÀM SẠCH NƯỚC, CẤP CỨU TÔM NỔI ĐẦU
Cấp cứu tôm nổi đầu. Cải thiện chất lượng nước, giảm các chất ...
- Tăng cường sức đề kháng, chống Stress khi thời tiết thay ...
Thuốc thủy sản, thuoc thuy san, TS B52 - Xử lý nguồn nước ô nhiễm
- Khử độc tố, khử kim loại nặng, khử phèn - Xử lý ...
Về chúng tôi
Với cam kết “Tiến lên cùng nhà nông”, Công ty Trường Sinh ra đời với mục tiêu và nhiệt huyết cháy bỏng là nghiên cứu và sản xuất thành công thuốc trị bệnh thủy sản để giúp bà con nuôi trồng thủy sản có hiệu quả cao, tạo ra nguồn thực phẩm sạch không nhiễm hóa chất. Tuy nhiên sự tồn tại và phát triển của một công ty chuyên nghiên cứu y dược sản xuất thuốc trị bệnh thủy sản trên mảnh đất cao nguyên
Thông tin liên hệ

Công ty Phát triển Khoa học Quốc tế Trường Sinh
1335 Phạm Văn Đồng, P. Yên Thế, TP. Pleiku, Gia Lai.
02693 865 295 - 02696 825 837
Tổng đài tư vấn: 1900 56 56 81

Bản đồ